GIẢI PHÁP SỐ HÓA TÀI LIỆU

Ngày: 29/11/2018

Hiện nay, trong thời đại công nghệ 4.0 , thời đại của IoT, lưu trữ đám mây và kết nối, hợp tác di động qua môi trường Internet, dữ liệu số là yếu tố đầu tiên và là yếu tố quyết định cho các quy trình cần thiết.

Bên cạnh lưu lượng thông tin phát sinh hàng ngày dưới dạng thông tin số, các tổ chức còn đứng trước một thách thức không nhỏ: Một khối lượng không lồ các thông tin và tài liệu giấy tờ quá khứ tích tụ từ vài năm thậm chí từ hàng chục năm,  với khối lượng quy đổi lên đến hàng chục triệu trang giấy A4, dễ bị hư hỏng, mờ , mất thông tin.

Với việc số hóa tài liệu các dữ liệu, tài liệu truyền thống trên các bản in, viết tay, ảnh sẽ được chuyển đổi sang dạng chữ hoặc hình ảnh và được lưu trữ trên máy tính

Việc số hóa tài liệu sẽ giúp giảm thiểu đáng kể diện tích, không gian lưu giữ; giúp cho việc bảo quản, duy trì tuổi thọ của tài liệu truyền thống được lâu hơn. Công tác này cũng giúp dễ dàng mở rộng phạm vi cộng đồng người sử dụng nguồn tài nguyên thông tin của cơ quan thông tin, thư viện và tiện lợi trong việc truy xuất tìm kiếm thông tin ở bất kỳ đâu vào bất cứ thời điểm nào một cách nhanh chóng, dễ dàng. Số hóa tài liệu còn giúp thuận lợi hơn trong việc chia sẻ nguồn tài nguyên thông tin của đơn vị này với đơn vị khác, giảm thiểu tối đa sức người, sức của cho việc quản lý nguồn tài nguyên thông tin truyền thống và góp phần nhanh chóng tái tạo thông tin mới có giá trị gia tăng cao hơn.


Tin tức liên quan
© Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Công Nghệ cao Sao Mai - Edit by Aiovitech